VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Nấm Hầu Thủ - thực phẩm dinh dưỡng

         Nấm Hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa loét ruột, nâng cao khả năng đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trướng của tế bào ung thư… 

         Nấm Hầu Thủ hay nấm Đầu Khỉ có tên khoa học là Hericium erinaceus (Bulleard: Fries) Persoon. Tên tiếng Anh thông dụng là Monkey’s Head( Đầu Khỉ), Lion’s Mane( Bờm sư tử vì quả thể trông giống bờm sư tử), tên tiếng Nhật là Yamabusi-take, Trung Quốc còn gọi là Houtou.

 

       Từ hàng ngàn năm, nấm Hấu Thủ là món ăn dành cho hoàng tộc ở các nước châu Á như Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản,Việt Nam để chữa bệnh ung thư, bệnh đường tiêu hóa, viêm nhiễm gan, suy giảm trí nhớ,…

 

       Từ lâu, nấm Hầu thủ là món ăn bổ dưỡng để tăng cường sức mạnh bộ não và sức đề kháng cho các nhà sư tu hành.

 

Nhiều quốc gia tiên tiến đã nghiên cứu chiết suất các chế phẩm từ nấm Hầu thủ với mục đích giúp con người nang cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư và hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh mãn tính khác.

 

Thành phần hóa học của nấm Hầu thủ

 

Các kết quả phân tích nấm Hầu thủ trồng tại các nước trên thế giới cho thấy trong 100g nấm Hầu thủ khô có: 

 • Protein: 23-31,7g
 • Lipid: 1,8-4,68g
 • Khoáng tổng số: 8,8-9,8g
 • Carbonhydrat: 6,5-17,6g
 • Phosphor: 30-40g
 • Sắt: 18-79,6mg
 • Calcium: 1,3-180mg
 • Kali: 4,46-43,7mg
 • Magnecium: 117-123mg
 • Thiamin: 5,33mg
 • Riboflavin: 3,91mg
 • Calciterol: 240IU
 • Niacin: 16-18,3mg
 • Ergosteron: 381mg


Thành phần hóa học và dược tính: Ngoài ra các kết quả phân tích trên Thế Giới cho thấy nấm Hầu thủ không có độc tính trên sợi tơ và tai nấm.

 

Phân tích hóa học cho thấy nấm Hầu thủ có các thành phần có tác dụng sinh học như: Hericenon các Xylan; Heteroxylan; Heteroglucan; Proteoglucan; Andesnosin monophosphat, Guanosine monophosphat… XuHM, XieZH, Zhanggwy(1994) chiết ra một polysaccharid từ Hercium ernaceus và đặt tên PHE có chức năng kích thích sinh tổng hợp các nhân tố sinh trưởng thần kinh(Neuron Grow Factor) viết tắt là NGF( Kawaghishi et al, 1991, 1994). Mizuno(1998) cũng đã báo cáo cho thấy 6 loại hợp chất là Hericenone có tác động như Erinacine trên NGF. Những thành phần này kích thích tái sinh trưởng neuron, khả năng quan trọng trong điều trị lão suy, bệnh Alzheimers, phục hồi chấn thương thần kinh do đột quỵ, cải thiện con đường kích thích cơ, vận động và chức năng nhận thức.

 

Công dụng:

 

- Điều trị thực quản và dạ dày. Polysaccharide tan trong nước của Hầu thủ làm tăng hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn và ung thư da.

 

- Nấm Hầu thủ có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da, điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày 

 

- Theo tài liệu của Trung Quốc thì nấm Hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa loét ruột, nâng cao khả năng đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trướng của tế bào ung thư… 

 

- Trong lâm sàng, các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng rộng rãi nấm Hầu Thủ để điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác. Có nghiên cứu thực nghiệm trên 277 bệnh nhân có bệnh từ 2 năm trở lên, số có hiệu quả đạt tới tỷ lệ 85,2 - 92,5.

 

- Nấm Hầu thủ giúp phục hồi sự thoái hóa thần kinh, cải thiện chứng mất trí nhớ do lão suy, gia tăng trí thông minh và cải thiện phản xạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN