VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Cách dùng Đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo hiệu quả nhất  là gì đây chính là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm  hiện nay. Như chúng ta đã biết Đông trùng  Hạ Thảo là một sinh vật đặc biệt và rất nổi tiếng với những công dụng mang đến cho sức khỏe cùng những tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời.

 

   Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng trong việc tăng cường bảo vệ và  cải thiện sức khỏe, điều trị các loại bệnh, trước đây Đông trùng Hạ Thảo chỉ được biết đến với những công dụng được dùng trong Đông y, nhưng ngày nay Đông trùng  Hạ Thảo đã được nghiên cứu để dùng trong cả lĩnh vực Tây Y . Đông trùng  Hạ Thảo là một sinh vật đăc biệt nó tồn tại ở 2 thể khác nhau , vào mùa đông Đông trùng  Hạ Thảo là dạng côn trùng vào mùa hạ nó lại là một dạng thảo mộc.

 

  Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo có rất nhiều , tùy vào mục đích sử dụng mà sở thích của  mỗi người mà có cách dùng riêng  .Thông thương Đông trùng  Hạ Thảo được dùng theo kiểu nhai sống hay chế biến các món ăn , tán thành bột , hãm trà , dùng dạng nước ... có  rất nhiều cách   bạn có thể tham khảo và chọn cho mình cách phù hợp nhất để dùng Đông trùng  Hạ Thảo

 

- Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo nhai sống :

 

- Đông trùng Hạ Thảo rất giàu dinh dưỡng và acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng nên nhai sống rất tốt.

- Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo nên dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.


- Tác dụng của các dùng Đông trùng Hạ Thảo nhai sống: Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể đặc biệt tốt cho bệnh nhân sau mổ, suy nhược cơ thể nặng, yếu sinh lý, suy thận, ung thư...

 

 Cách dùng  Đông trùng hạ thảo  để ngâm rượu:

 

- Đông trùng Hạ Thảo  khi ngâm rượu có rất nhiều cách khác nhau, có thể là ngâm thêm với những thảo dược nổi tiếng khác, hoăc chỉ ngâm một mình Đông trùng hạ Thảo .

- Cách ngâm rượu Đông trùng Hạ Thảo: Dùng nước ấm rửa sạch 10g Đông trùng hạ thảo, cho vào bình đổ 01 lít rượu nồng độ khoảng 43oC ngâm trong 01 tháng với cách này Mỗi ngày uống 01 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.Công dụng: Tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý.

- Bên cạnh đó Rượu trùng thảo với  Nhân sâm cũng là cách ngâm rượu   tốt khi nó mang đến nhiều công dụng rất tốt : Đông Trùng Hạ Thảo và Nhân sâm lượng bằng nhau ngâm trong rượu trên 40oC, sau chừng 1 tháng dùng được, uống mỗi ngày 1 ly nhỏ.Công dụng: Bổ thận, tráng dương, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, giảm sút ham muốn tình dục, liệt dương.


 - Đông trùng Hạ Thảo cũng có thể ngâm với lộc ngung: Nhung hươu 20gram, Đông trùng hạ thảo 30 gram, hai thứ đem ngâm trong 1 lít rượu trên 40oC sau 1 tháng thì dùng được, uống mỗi ngày 20 -30ml.Công dụng: Ôn thận tráng dương, ích tinh dưỡng huyết, thường dùng cho người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.


Rượu kỳ tử và Đông trùng Hạ Thảo : Kỳ tử 30g, ĐTHT 30g hai thứ đem ngâm với 500ml rượu trắng, sau 1 tháng thì dùng được, mỗi ngày dùng 2 -3 lần, mỗi lần 15ml.Công dụng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh, thường dùng cho người liệt dương, xuất tinh sớm.

 

 Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo bằng cách hãm nước trà uống:

 

 - Cách làm này  cũng khá đơn giản  chúng là cho 1 - 2 con Đông trùng Hạ Thảo, nhân sâm 3 - 5 g, hai thứ đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 10 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (hãm khoảng 4 lần, sau ăn cả xác và nước).

- Công dụng của Đông trùng Hạ Thảo hãm nước trà : Bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh, dùng rất tốt cho những người bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, muộn con.

 

Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo để chế biến các món ăn :

 

1. Cách dùng Đông trùng Hạ Thảo để hầm với thịt gà :

 

ĐTHT 2 -3 con, gà đen 1 con, làm sạch gà, moi hết phủ tạng hai thứ đem hầm cách thủy trong 1 giờ - 1 giờ 30 phút, ăn cả nước và cái.
Công dụng: Bổ thận trợ dương, chữa chứng đau đầu choáng váng, trí nhớ giảm sút, tim đập dồn dập, nhìn đồ vật mờ ảo, chập chờn, cơ thể suy nhược dễ cảm cúm, đổ mồ hôi nhiều, sợ lạnh,...

2. Cách dùng Đông trùng  Hạ  Thảo để hầm với thịt dê:

 

- ĐTHT 3 - 5 con, 200 - 300 gram thịt dê, 15 gram Hoài sơn, 10 gram Câu kỳ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả Chà là, cùng gia vị vừa đủ.

 

 Cách làm: Rửa sạch thịt dê, cắt lát hơi to một chút rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. ĐTHT, Hoài sơn, Kỳ tử, Chà là rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 - 3 lần.

 Công dụng: Trị chứng tiểu đêm, hoạt tinh, tinh loãng

 

3. Cách dùng Đông trùng hạ thảo để hầm thịt vịt :

 

Nguyên liệu: Một con vịt đực, 3-5 con ĐTHT, mấy lát gừng tươi, rượu trắng, hạt tiêu và gia vị vừa đủCách làm : Vịt làm sạch bỏ phủ tạng, rút xương rửa sạch, dùng nước ấm rửa sạch ĐTHT rồi nhét ĐTHT vào bên trong vịt, khâu lại, đem hầm thật mền, cho thêm gia vị vừa ăn, chia ra làm vài lần trong ngày, mỗi tuần dùng 1 ngày.

 

Công dụng: Chống lão hóa, tăng cường sinh lực, bổ phế thận, ích khí nguyên, trị ho suyễn, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, hay mộng tinh, di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm.

 

4. Cách dùng Đông trùng hạ thảo để hầm sườn heo :

ĐTHT 6 gram, nhân sâm, kỳ tử, Đương quy (mỗi thứ 12g) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng gia vị hầm nhừ ăn trong ngày.

Công dụng: Bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

 

5. Cách dùng Đông trùng hạ thảo nấu cháo :

 

Dùng 2-3 con Đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ để được 1 bát cháo hoặc tán con Đông trùng hạ thảo thành bột, nấu cháo rồi rắc lên ăn.

 

6. Cách dùng Đông trùng hạ thảo nấu canh cá :

Đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ. Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn, cách dùng này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.

 

 

 

 

 

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN