VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Lưu ý khi sử dụng Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo là dược phẩm quý giá được phát hiện và sử dụng từ lâu, có tác dụng bồi bổ khí huyêt, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, phòng chống được môt số loại virus gây bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, cũng như cao huyết áp, thận hư, di tinh, mỏi gối, hen xuyển... Đông trùng hạ thảo nguyên con là một vị thuốc mà mùa đông là con sâu, mùa hè thành cây cỏ, thường được tìm thấy trong những vùng rừng ẩm ướt ở Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Khang, Tây Tạng của Trung Quốc. Sở dĩ có chuyện lúc là sâu lúc lại thành cây cỏ vì đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loài sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau.

 

Vào mùa đông, con sâu non nằm sâu dưới lòng đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất làm cho nó chết. Đến mùa hạ, nấm sinh trưởng, mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Để làm thuốc, người ta đào đất lấy tất cả xác sâu và nấm về dùng.

 

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con:


 Dùng Đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, làm như thế có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, có thể do khi om, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo. Vì vậy, khi chế biến thực phẩm cần chú ý :1. Xem xét tình trạng sức khỏe, mỗi ngày dùng 3 -5g đông trùng hạ thảo là đủ, khi hầm canh thịt và nước không nên cho quá nhiều, một lần dùng không hết có thể chia nhiều lần dùng, cố gắng dùng hết thịt và canh cũng như nước cặn đông trùng hạ thảo.2. Không nên hầm, om đông trùng hạ thảo quá lâu, không nên quá 2 giờ, thường khoảng 1 giờ là tốt nhất, ngoài ra nên dùng lửa nhỏ, ngọn lửa không nên quá to.3. Khi hầm Đông trùng hạ thảo nên dùng nồi đất hoặc nồi sứ, không nên dùng nồi gang hoặc nồi nhôm.
 


Ngoài ra, dùng đông trùng hạ thảo nhất định phải nắm rõ “độ”. Một là, các thành phần có lợi trong đông trùng thảo khi vào cơ thể người muốn phát huy tác dụng tốt, phải có thời gian và sự tích lũy liều lượng nhất định, thông thường phải kiên trì dùng từ một đến 2 tháng.Đông trùng hạ thảo là loại thần dược, tuy là bổ âm dương, cải thiện đời sống tình dục, nhưng khi sử dụng vẫn cần chú ý phải căn cứ vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe bản thân để xác định liều dùng hợp lí, nếu dùng quá liều lượng có thể xảy ra các hiện tượng như chảy máu cam, cuồng phấn, mất ngủ, khi ngừng sử dụng thì các hiện tượng này sẽ mất đi.Sau cùng, trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo kiêng ăn các đồ cay, nóng, đối với phụ nữ nên tránh dùng trong giai đoạn đang hành kinh.
 


Các ấu trùng này lại sống bằng cách chỉ ăn rễ non của một loài cây họ Nghể (Polygonacea). Như vậy, để có được đông trùng hạ thảo chính danh, phải đáp ứng ít nhất 4 yếu tố: phải có nấm Cordiceps, phải có ấu trùng của loài bướm, phù hợp với việc ký sinh của nấm nói trên, phải ở độ cao nhất định và phải có thức ăn là rễ non của một loài cây phù hợp.

 

 

Hiện nay, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất thành công Đông trùng hạ thảo, cũng giống như các loại Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo Nông Lâm là loài Nấm Ký sinh, quả thể của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo mọc lên từ ấu trùng vào mùa động và sang mùa hạ cho quả thể trưởng thành của nấm Động trùng hạ thảo, chất lượng Đông trùng hạ thảo Nông lâm có dược tính và thành phần dinh dưỡng không thua bất kỳ sản phẩm nào trên thế giới, giá cả phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. 

 

Để tránh mua nhầm Đông trùng hạ thảo kém chất lượng, hàng giả quý khách chỉ mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại các đại lý chính thức được niêm yết thông tin trên danh sách đại lý của Linh Chi Nông Lâm tại website www.namlinhchinonglam.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN