VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Những công dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe

Với thành phần giàu đạm, acid béo chưa bão hòa, các loại acid amin cần thiết nên nấm được xếp vào nhóm thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu khoáng chất, mang giá trị dinh dưỡng và năng lượng cao. Đồng thời, các hoạt tính sinh học trong nấm còn giúp phòng chống u bướu và ngăn ngừa bệnh cho chúng ta.

>>Tác dụng của nấm Linh chi đối với các bệnh về tim mạch

>>Chữa suy nhược thần kinh bằng trà Linh chi

Cơ chất đất trồng nấm sẽ quyết định lượng đạm trong nấm. Thông thường, lượng đạm trong nấm chỉ xếp sau sữa, thịt, nhiều hơn hẳn những loại rau, ngũ cốc như lúa mì (13,2), bắp cải (18,4), lúa mạch (7,3), khoai tây (7,6).

Chiếm từ 1- 10 trọng lượng khô, chất béo trong nấm gồm monoflycerid, diglycerid phos - phor lipid và triglyceride, acid béo tự do, serol, sterol ester. Trong đó có đến 72 0 85 acid béo cần thiết và 54 – 76 tổng hàm lượng chất béo.

Ngoài việc cung cấp các vitamin như thiamin (B1), niacin (B3), acid ascorbic (vitaminC), riboflavin (B2)…nấm còn bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Nếu như trong nấm tươi Carbohydrat và sợi chiếm từ 51 - 88 thì trong nấm khô, tỉ lệ này là 4 – 20. Các loại đường có trong nấm như: đường amin, đường rượu, đường pentosehexose, disaccharide, methyl pentos, đường acid.

Công dụng ngăn ngừa bệnh của nấm:

Kháng virus và kháng ung thư: theo khảo sát, nấm trư linh, nấm hương và nấm linh chi có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, các loại nấm nói chung còn có khả năng ức chế quá trình sinh trưởng cà lưu chuyển của virus thông qua việc kích thích sự sản sinh interferon.

Điều trị bệnh tim mạch: ăn nấm giúp lưu lượng máu động mạch vành tăng lên, điều tiết công năng tim mạch, cải thiện việc thiếu máu cơ tim và hạ thấp lượng oxy tiêu thị…Bên cạnh đó, các loại nấm (nấm hương, mộc nhĩ đen, đông trùng hạ thảo, nấm đàu khỉ…) còn giúp lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh hạ xuống, điều chỉnh rối loạn lipid máu. Ngoài ta, nấm cũng có công dụng hạ huyết áp (mộc nhĩ đen, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, nấm linh chi, ngân nhĩ).

Nâng cao sức miễn dịch của cơ thể: nấm có khả năng kích hoạt tế bào lympho B và lympho T giúp thúc đẩy sự sinh trường và phát triển của tế bào lympho đồng thời tăng khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào. Các loại nấm như: nấm vân chi, nấm đầu khỉ, mộc nhĩ đen, nấm linh chi còn giúp khả năng hoạt động của đại thực bào nâng cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN