VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Câu hỏi thường gặp (2)

Câu hỏi 6: Nấm Linh Chi trên thị trường có những nơi bán giá rất thấp xin hỏi Nấm Linh Chi nông lâm khác gì so với loại nấm Linh Chi bán trên thị trường?

Trả lời:

Nấm Linh chi trên thị trường sẽ có khác biệt về thành phần dược tính cho dù đó là 1 chủng loại và đều trồng ở Việt Nam và nhìn hoàn toàn giống nhau cho nên cần chọn 1 thương hiệu uy tín, hiểu rõ cơ chế, quá trình hình thành và nắm rõ kỹ thuật sản xuất nuôi trồng làm sao đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sở dĩ có sự khác biệt là do nguyên liệu sử dụng, ví dụ nguyên liệu trồng trên mùn cưa các loại cây tạp sẽ không tốt bằng loại cây cao su, mà nguyên liệu là mạt cưa cao su trồng trên đất đỏ bazan sẽ tốt nhất cho sự đảm bảo thành phần dược tính cao nhất . Một số nhà sản xuất sẽ dùng mạt cưa tạp để hạ giá thành sản phẩm và thậm chí không cho 1 số nguyên liệu cần thiết vào trong cơ chất trồng Nấm nhầm hạ giá thành và dĩ nhiên chất lượng dược tính sẽ không được tốt nhất. 

 => LCNL đảm bảo nấm đạt chất lượng trước khi chuyển sản phẩm đến tay khách hàng

- Điều kiện chăm sóc và thuốc sinh trưởng sẽ làm tăng năng xuất và giảm chất lượng thậm chí nguy hại sức khỏe, điều này nếu mua Nấm Linh Chi trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng, nhìn bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng dược tính có thể khác nhau.

LCNL tuyệt đối không sử dụng chất hóa học làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, an toàn khi sử dụng

- Thu hoạch nấm non cũng làm chất lượng dược tính giảm đáng kể, vì thế bạn thấy các loại nấm nước ngoài sẽ không có lớp phấn (lớp bào tử do họ thu hoạch non hoặc đã lấy bào tử bào chế thuốc riêng). Tại sao họ thu hoạch nấm non lại có lợi? Bởi vì sẽ rút ngăn thời gian trồng xuống còn 1/2 mà năng suất vẫn đảm bảo, chỉ có chất lượng không đảm bảo mà thôi. Nấm Linh Chi mất từ 1 đến 2 tháng chỉ để sản sinh lớp phấn bào từ vì thế những nhà làm kinh tế không chân chính không chịu được thời gian này do không giúp họ tăng doanh thu.

LCNL thu hoạch nấm đủ tuổi

 

- Trong quá trình nuôi trồng nếu không áp dụng đúng quy trình sẽ xảy ra hiện tượng mối mọt và ảnh hướng đến chất lượng, lúc đó lớp bào tử phóng thích che hết các hiện tượng trên và bằng mắt thường sẽ không thể kiểm tra khi quan sát. Ngoài ra giống Nấm cũng ảnh hưởng đến chất lượng dược tính nên chọn giống thuần chủng và qua kiểm định phân tích để xác minh chứ không thể nhận định bằng cảm quan. Trên thị trường có những loại Nấm nhìn tương tự nhưng có thể giống chưa thuần chủng và chưa được kiểm định phân tích, nếu giá bán chỉ bằng một nửa so với thì trường thì khó có thể có chi phí cho việc kiểm định để bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nấm LCNL được bảo quản tốt và không xuất hiện mối mọt an toàn sử dụng.

 

Câu hỏi 7: Nấm Linh Chi Nông Lâm cao cấp khác với Nấm Linh Chi Nông Lâm như thế nào? Tại sao Nấm Linh Chi Nông Lâm Thượng hạng giá bán cao hơn Nấm Linh Chi Nông Lâm nhiều?

 

Trả lời:

Nấm linh chi Nông Lâm cao cấp là những tai nấm thu hoạch đợt 1 trong quá trình nuôi trồng, thời gian nuôi trồng lâu hơn nấm Linh chi Nông Lâm từ 2-3 tháng, tai nấm to hơn và có đường kính tán nấm từ 11-14 cm, lớp bào tử trên tai nấm còn rất nhiều, mà trong bào tử nấm chứa dược tính nhiều.

Nấm Linh Chi Nông Lâm thượng hạng là loại nấm xích chi Việt Nam được nuôi trồng với dưỡng chất tốt nhất, loại phôi nấm chất lượng và cơ chất trồng nấm giàu dinh dưỡng, thời gian nuôi trồng lâu gấp đôi nấm Linh chi Nông Lâm và chỉ thu hoạch 1 đợt duy nhất, là loại nấm tốt hơn cả và được lựa chọn theo tiêu chuần cao nhất, mỗi tai nấm từ 15-20 cm. Bào tử trên tai nấm dày, dược tính cao hơn, hiệu quả tốt nhất. Nên giá thành được định theo chất lượng cũng cao hơn so với Nấm Linh Chi Nông Lâm.

 

Câu hỏi 8: Tôi bị viêm gan thì nên dùng loại nấm nào là tốt nhất? tại sao?

 

Trả lời:

Nên sử dụng phối hợp loại nấm Lim xanh và Linh chi đỏ trong hỗ trợ điều trị viêm gan.

Vì Nấm Linh Chi đỏ, Nấm Lim xanh có chứa hai hoạt chất dược tính rất mạnh là Polysaccharides và triterpenes, trong đó tác dụng của triterpenes  trong việc ngăn ngừa các căn bệnh viêm gan cấp tính  do CCl4. Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan  do triệu chứng sơ gan  gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thấy kết quả sự gia tăng đáng kể  albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động vủa men gan trọng lượng lá lách và các thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1. Điều này càng thấy rõ thông qua kết quả thử nghiệm và công nhận tác dụng của Nấm Lim Xanh trên các bệnh liên quan đến gan của Viện dược liệu trung ương.

Sử dụng kết hợp 2 loại nấm Linh Chi Đỏ và Nấm Lim Xanh có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau và giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí.

 

Câu hỏi 9: Tôi uống Nấm Linh Chi vào thấy xót ruột và tiêu chảy có phải Nấm giả hay không? Làm gì để khắc phục tình trạng trên?

Trả lời:

Một số người có cơ địa nhạy cảm khi uống nấm linh chi vào có thể có một số biểu hiện như mắt đỏ, ngứa da, đau bụng, xót dạ dày, khô miệng, những hiện tượng này cho ta biết trong cơ thể có sự bất thường đang nhuốm bệnh. Linh Chi khi vào cơ thể, dược chất làm điều hòa chức năng các bộ phận, tăng cường mạnh hệ thống miễn nhiễm. Khi hệ thống miễn nhiễm của chúng ta mạnh thì nó tống xuất độc tố hay mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Những hiện tượng xảy ra kể trên không có gì là quan trọng, sau vài ngày rồi sẽ tan biến. Nên dùng Linh Chi cứ mổi 3 tháng thì nên ngưng 2 tuần rồi sau đó tiếp tục dùng.

 

 Câu hỏi 10: Nấm Linh Chi có thể có những triệu chứng không mong muốn nào đối với người lần đầu sử dụng? Nếu có tác dụng phụ có phải tôi không thể sử dụng nấm linh chi ?

 

Trả lời:

Một số người có cơ địa nhạy cảm khi uống nấm linh chi vào có thể có một số biểu hiện như mắt đỏ, ngứa da, đau bụng, xót dạ dày, khô miệng, những hiện tượng này cho ta biết trong cơ thể có sự bất thường đang nhuốm bệnh. Nên sử dụng nấm linh chi kiên trì tiếp theo theo đúng liều dùng hướng dẫn trên sản phẩm vì những hiện tượng này xảy ra chứng tỏ nấm đang phát huy công dụng bài trừ chất độc ra khỏi cơ thể và các hiện tượng này sẽ qua mau trong vài ngày sau khi dùng nấm. Khi gặp hiện tượng bất thượng ban ngưng sử dụng 2-3 ngày và sau đó sử dụng lại với liều lượng thấp hơn, khoảng 2-3g mỗi ngày rồi tăng dần đến 5-7g mỗi ngày đối với người bình thường, người đang điều trị bệnh nặng dùng liều lượng 10-15g mỗi ngày.

 

Điện thoại tư vấn: 09.2527.5678

BÀI VIẾT LIÊN QUAN