VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Câu hỏi thường gặp (4)

Câu hỏi 16: Nấm Linh Chi có cuống tốt hay loại Nấm Linh Chi không cuống tốt hơn?

 

Trả lời:

Nấm hằng niên nhỏ hơn và có cuống còn nấm đa niên cứng như gỗ, có kích thước lơn hơn và không có cuống. Chỉ nên chọn nấm linh chi tự nhiên loại nhỏ  có cuống mới có giá trị dược tính ổn định, dễ ly trích sử dụng hơn.

 

Câu hỏi 17: Nấm Linh Chi Cổ là gì? Nấm Linh Chi cổ có tốt không?

 

Trả lời:

Loại nấm đa niên sống lâu hay gọi là nấm linh chi cổ, loại này không có cuốn mà chỉ có tai nấm rất to và cứng như gỗ là một loại nấm phá gỗ rất mạnh, nấm sống đa niên nhiều tầng như một cánh quạt khổng lồ, gỗ cứng màu gỗ lim. Có những khối nấm, đường kính dài từ 0,6-0,8m, rộng 0,4-0,6m lõm rốn nấm lún sâu, sần sùi mầu sắc không đều chỗ đậm nhạt khác nhau.

Hiện nay, những khảo cứu trên thế giới về cổ linh chi cho thấy chưa nơi nào trồng loại nấm này cho mục đích làm thuốc hoặc thực phẩm. Công dụng của cổ linh chi như thế nào còn phải nghiên cứu lâu dài. Linh chi chuẩn hiện có tác dụng hỗ trợ điều trị cùng các phương pháp khoa học hiện đại khác sẽ đạt hiệu quả cao.

 

Câu hỏi 18: Nấm xích chi ( xích linh chi) còn có tên gọi khác là gì? Tên khoa học của nấm xích chi là gì?

 

Trả lời:

Nấm xích chi còn có tên là nấm trường thọ (sống lâu vì có dược chất giảm lão hóa), nấm vạn niên nhung, tên khoa học là Ganoderma lucidum.

 

Câu hỏi 19: Làm sao để phân biệt được nấm Linh chi thật giả?

 

Trả lời:

Để phân biệt được nấm linh chi thật giả cách chính xác nhất là phân tích thành phần dược tính, nếu không có điều kiện thì bằng cảm quan tuy nhiên nếu nhận biết bàng cảm quan thì khó vì công nghệ làm nấm linh chi giả hiện nay rất tinh vi mà người không có chuyên môn rất khó để nhận biết.

 

Câu hỏi 20: Nhà Trường bán nấm Lim Xanh tự nhiên hay nuôi trồng? Có phải Loại nấm Lim Xanh tự nhiên tốt hơn loại nuôi trồng ?

 

Trả lời:

Nấm Lim xanh của nhà trường là nấm nuôi trồng trong điều kiện bán tự nhiên.

Chưa thể kết luận nấm Lim xanh tự nhiên tốt hơn loại nuôi trồng vì nấm tự nhiên được thu hái chưa đảm bảo 3 điều kiện sau:

1. Là người thu hái phải biết chuyên môn về ngành nấm nếu không sẽ thu hái nấm không đúng giống thuần chủng sẽ không đảm bảo chất lượng.

2. Mỗi loại tai nấm thu hái tại một nơi khác nhau chưa kể đến nấm mọc trên các cây có chứa độc tố và mang độc tố của cây đó, muốn an toàn phải tiến hành kiểm tra hóa sinh, ít công ty làm việc này vì tốn chi phí và không chính xác vì nguồn thu hái không ổn định.

3. Người thu hái dễ hái luôn nấm non vì tiện tay hoặc vì giá trị kinh tế.

Vì vậy nhà trường khuyến khích sử dụng loại nấm Lim xanh nuôi trồng bán tự nhiên vì giá trị và chất lượng Nấm không thua nấm tự nhiên mà đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

 

Điện thoại tư vấn: 09.2527.5678

BÀI VIẾT LIÊN QUAN