VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Câu hỏi thường gặp (5)

Câu hỏi 21: Nấm Thượng hoàng của Linh Chi Nông Lâm là giống của Việt Nam hay nước nào? Loại giống nào tốt hơn? Tại sao có lúc Nấm màu vang và tai nấm to, có lúc nấm thượng hoàng nhỏ và rất ít vàng?

 

Trả lời:

Nấm Thượng Hoàng của Linh Chi Nông Lâm là giống Nấm của Hàn Quốc. Nấm thượng hoàng là loại nấm đa tầng, ra từng tầng và tầng sau chồng lên tầng trước, nụ ra trước ít vàng hơn nụ ra sau, hơn nữa ánh sáng và nhiệt độ độ ẩm sẽ tác động đến tính chất và hình thể của Nấm nên sẽ xảy ra hiện tượng có lúc nấm có màu vàng và tai nấm to lúc lại có tai nhỏ và ít vàng. Màu sắc và hình thể khác nhau nhưng chất lượng đảm bảo.

 

Câu hỏi 22: Trên thị trường có bán loại Nấm Lim Xanh không có chân là loại Nấm Lim Xanh moc trên thân có phải không? Tại sao cũng là Nấm Lim Xanh nhưng có khi có chân có khi không có chân?

 

Trả lời:

Nấm lim xanh được chia làm 2 loại (tùy thuộc vào độ tuổi): Nấm đa niên (nhiều tuổi, tai nấm to) và nấm hằng niên, thông thường ta nên dùng loại nấm hằng niên ( loại có cuốn, kích thước nhỏ) mới có giá trị làm thuốc và chữa bệnh. Một câu hỏi đặt ra là “tại sao không nên sử dụng nấm đa niên?”. Bởi vì nấm đa niên tai to là loại nấm đã hóa gỗ và giá trị về y dược củng giảm dần theo thời gian. Để nhận biết  được hai loại nấm lim này ta có thể đánh giá qua hình dáng bên ngoài của chúng. Thường thì, nấm hằng niên nhỏ hơn và có chân, còn nấm đa niên lớn hơn không có chân và mọc ra từ thân cây…

 

Câu hỏi 23: Thời gian trồng Nấm Hầu thủ, Nấm Vân chi? Nấm Thượng Hoàng, Nấm linh chi Nhật? Nấm Lim Xanh bao nhiêu ngày?

 

Trả lời:

Thời gian trồng đến lúc thu hoạch của các loại Nấm như sau:

Nấm Hầu Thủ: 5-6 tháng

Nấm Vân Chi: 4-5 tháng

Nấm Thượng Hoàng: khoảng 24 tháng trồng trên thân gỗ

Nấm Linh Chi Nhật: khoảng 12 -18 tháng

Nấm Lim xanh: từ 4-6 tháng trông trên mùn cưa cơ chất lim xanh

Nấm xích chi từ 3-6 tháng tùy theo thu hoạch 1 hay nhiều lần.

 

Câu hỏi 24: Tại sao có loại nấm Linh Chi không có lớp phấn ( lớp bào tử), có loại ít bào tử  và có loại nhiều bào tử?

 

Trả lời:

Thường nấm linh chi còn non hoặc nấm linh chi bị chiết xuất hết bào tử sẽ không có lớp phấn nữa. Linh chi đủ thời gian thu hoạch đã xuất hiện lớp bào tử, việc lớp bào tử này dày hay mỏng, ít hay nhiều phụ  huộc vào thời gian thu hoạch dài hay ngắn.

 

Câu hỏi 25: Chú tôi bị ung thư giai đoạn cuối nên dùng Nấm Linh Chi loại nào? Và nếu dùng có  hết bệnh ung thư không?

 

Trả lời:

Việc dùng nấm linh chi để hỗ trợ điều trị ung thư mặc dù bệnh nhân ở giai đoạn ung thư cuối làm bệnh nhân giảm đáng kể các triệu chứng gây đau đớn, khó chịu do bệnh gây ra. Một phần nấm linh chi âm thầm hỗ trợ để bệnh tình thuyên giảm đôi phần, việc bệnh có hoàn toàn được chữa khỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên cạnh việc sử dụng Nấm Linh Chi như trạng thái tinh thần, chế độ ăn uống, liệu pháp điều trị của bác sĩ, cơ địa thích ứng. Việc dùng nấm Linh Chi loại nào còn tùy thuộc vào loại ung thư người bệnh mắc phải. Ví dụ Ung thư dạ dày nên dùng Hầu Thủ, ung thư phổi dùng Nấm Nhật bản, ung thư gan dùng nấm lim xanh…

 

Điện thoại tư vấn: 09.2527.5678

BÀI VIẾT LIÊN QUAN