VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Nấm lim xanh – thảo dược từ tinh hoa đất trời.

Từ lâu nấm lim xanh đã được coi là một loại thảo dược quý hiếm và thường được làm cống phẩm cho hoàng thất. Ngày nay, những nghiên cứu uy tín về nấm lim xanh của các nhà khoa học trên thế giới càng nâng cao giá trị sử dụng của loại “thần dược” này trong điều trị các bệnh về gan, huyết áp và đặc biệt là ung thư.

 

 

Tên gọi nấm lim xanh đối với nhiều người chúng ta hẳn còn xa lạ, nhưng thực chất nó là họ hàng của nấm linh chi - một tên nấm quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Sự khác biệt về tên gọi ấy xuất phát từ vị trí mọc và phát triển của loại nấm này rất đặc biệt, đó chính là trên thân cây lim xanh đã chết lâu năm. Từ chất gỗ quý ấy, nấm lim xanh mọc lên, hấp thụ những tinh hoa đất trời mà cây lim đã hấp thụ trước đó, tạo lên một loại nấm vô cùng giá trị.

 

Nấm lim xanh có nhiều tên gọi khác nhau như nấm Tiên Thảo, nấm Trường Thọ, nấm Vạn Niên Nhung. Nấm lim xanh được chia làm 6 loại nấm chính với những công dụng khác nhau:

 

-        Nấm hồng chi (đỏ): có vị đắng, giúp ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.

-        Nấm thanh chi (xanh): giúp sáng mắt, an thần, bổ can khí, dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng, thoải mái.

-        Nấm hắc chi (đen): ích thận khí, khiến đầu óc sản khoái, tin tường.

-        Nấm tử chi (tím): giúp bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp.

-        Nấm ngọc chi (trắng): ích phế khí, tăng cường trí nhớ.

-        Nấm hoàng chi (vàng):ích tì khí, trung hòa, an thần.

 

Thành phần của nấm lim xanh:

 

Nhiều nghiên cứu về nấm lim xanh cho kết quả bất ngờ so với kích thước nhỏ bé của nó, tiêu biểu như: chứa đến 110 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 137 loại Triterpenes và Triterpenoids, gồm 6 loại triterpenes loại bỏ tế bào viêm nhiễm (cytotoxic triterpenes). Một số hoạt động như thuốc kháng sinh chống lại các virus suy giảm miễn dịch trên người (immunodeficiency). Đặc biệt là hợp chất Gecmanium có cung dụng chống ung thư ( với số lượng nhiều gấp khoảng 18 lần so với nhân sâm).

 

Bảng giá nấm lim xanh

 

Theo nấm linh chi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN