VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Những lợi ích mạng lại cho sức khỏe từ việc ăn nấm.

Trong tự nhiên tồn tại khoảng 70.000 loài nấm, nhưng số lượng có thể sử dụng được để làm thực phẩm và chữa bệnh thì rất nhỏ, chỉ khoảng 100 loài nấm là có thể sử dụng được.

 

 

Nấm mang lại những lợi ích thần kỳ mà bạn chưa hề biết, ngoài việc là một loại thức ăn ngon, bổ dưỡng, nấm còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, đường huyết,…đặc biệt là ung thư.

 

Từ lâu con người đã khám phá được những công dụng thần kỳ của nấm. Theo ghi chép, ở Trung Quốc, nấm hương đã được biết tới từ thời Xuân thu Chiến quốc, các y thư cổ đánh giá nấm là thứ ăn được, dùng bồi bổ, có thể dùng làm thuốc, toàn thân cây nấm đều quý.

 

Hiện nay, ngoài việc khai thác tự nhiên, đã có hơn 60 loài nấm được nuôi trồng và thu hoạch bằng phương pháp công nghiệp với năng suất cao hơn và an toàn hơn rất nhiều. Ngoài những giá trị về dinh dưỡng, nấm còn có nhiều công dụng hữu ích khác:

 

Giảm thiểu nguy cơ ung thư

 

Trong cây nấm có nhiều hợp chất chống oxi hóa, nấm có thể cung cấp lượng chất chống oxi hóa nhiều ngang sản phẩm rau củ lành mạnh nhất. Selenium là hợp chất giúp kiềm chế sự phát triển của các khối u, chống viêm, kích thích hoạt động của gan chống lại các tác nhân gây ung thư.

 

Giàu vitamin và khoáng chất

 

Nấm chứa rất nhiều các loại vitamin nhóm B như vitamin B2, B9, B1, B5, B3, nấm còn chứa nhiều loại vi khoáng cần thiết cho cơ thể như sắt, kali, đồng,…

 

Giúp giữ dáng

 

Trong thành phần nấm chưa hai hợp chất là beta-glucan và chitin, những hợp chất này giảm cảm giác thèm ăn. Beta-glucan giảm thiểu sự hấp thụ đường, giảm thiểu sản suất isulin dư thừa, giảm nồng độ cholesteron, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì. Vitamin D giúp duy trì cân nặng hợp lý.

 

Củng cố tim

 

Sự phối hợp của vitamin C, chất xơ, Kali là phương thuốc hữu hiệu cho tim và hệ tim mạch, giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, lượng beta-glucan giảm lượng cholesteron, từ đó giảm nguy cơ các bệnh như xơ cứng mạch máu.

 

Giảm độc và bảo vệ gan

 

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy một số loại nấm, tiêu biểu là nấm linh chi giúp bảo vệ gan, giải độc gan rất tốt, hạn chế ảnh hưởng xấu của các hợp chất như CCl4, thioacetamide và perdnisone, làm tăng hàm lượng glucan, hạ men gan rất tốt

 

Nấm là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, khuyến khích sử dụng. Với sự phát triển của xã hội về mọi mặt, nấm được đánh giá là loại thực phẩm của tương lai.

Theo nấm linh chi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN