VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Những bài thuốc giải độc gan hiệu quả từ thảo mộc.

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta ngày càng bận rộn hơn với những công việc trong cuộc sống, từ đó làm mọi người ít quan tâm và chăm sóc bản thân hơn. Điều này gây nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe chúng ta, đặc biệt là đối với gan, bộ phận giúp giải độc, loại trừ những độc tố cho cơ thể.

 

Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn đọc những bài thuốc từ những vị thảo mộc tự nhiên, hiệu quả và an toàn với cơ thể. Góp phần tạo cho chúng ta có một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh.

 

 

Bài thuốc 1:

 

Vỏ vông đồng  (400 gram), tầm duột (160 gram), trinh nữ (120 gram), kim hoa ngân (120 gram), cam thảo nam (40 gram). Cân theo lượng đã phơi khô hoặc cân gấp 2-3 lần đối với thuốc tươi.

 

Chuyên trị: trị tiêm la, sang lậu, dị ứng, lở ngứa.

 

Hạn chế: không dùng cho phụ nữ có thai, khi mắc các bệnh, sình bụng, phân lỏng, đầy hơi. Ăn nhạt khi dùng thuốc.

 

Cách chế: Cho thuốc vào nồi, đổ ngập nước, nấu còn 1/3. Nấu 2 lần hợp chung lại, lọc bỏ cặn, cô đặc như mật ong, cho vào bình, lọ để dùng.

 

Cách dùng: uống sau ăn 1 giờ, mỗi lần uống từ 20ml đến 30ml. Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi dùng bằng ½ người lớn.

 

Bài thuốc 2:

 

Dùng nấm linh chi để pha trà uống, đối với bột nấm linh chi mỗi lần dùng từ 2-4 gram, thêm 200ml nước, hãm khoảng 10 phút. Đối với nấm linh chi thái lát, dùng từ 4-12 gram, thêm 3 bát nước sạch, đun to lửa đến khi sôi, hạ bớt lửa để riu riu đến khi còn một bát, chiết nước riêng ra. Bã còn lại, nấu thêm 2 lần nữa, sau đó trộn chung cả ba bát, chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

 

Nấm linh chi giúp giải trừ độc tố rất tốt, bổ sung cho cơ thể nhiều loại khoáng tố vi lượng có ích như germanium, vanadium,…có công dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ thể.

 

Bài thuốc 3:

 

Dùng 200 gram sinh mao căn sắc với 700ml nước, đun to lửa, khi sôi giảm nhỏ lửa, đun tiếp 7-10 phút, lọc lấy nước, uống thay chè. Dùng liên tiếp 10-15 ngày.

 

Dùng 150 gram sinh mao căn, 50 gram bạch anh tươi, 150 gram thịt lợn nạc, thái lát mỏng. Cho vào nồi đun nhừ, nêm vừa đủ ăn, dùng 1 lần/ngày, dùng liên tiếp 10-15 ngày.

 

Công dụng: giúp giải độc cơ thể, thanh lọc, làm mát gan rất hiệu quả.

Theo nấm linh chi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN