VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Những thói quen ăn uống khiến bạn nhanh già.

Test bullet

  • Hôm nay
  • Ngày mai
  • Hôm nay

Cuộc sống tất bật làm cho chúng ta cảm thấy bận rộn và căng thẳng, mọi người hay làm nhiều việc cùng lúc để có được hiệu quả cao. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Một trong số những sai lầm thường gặp đó là việc ăn uống khi đang bận rộn, căng thẳng,...điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể chúng ta. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý để hạn chế cơ thể lão hóa nhanh chống:

Ăn thực phẩm chiên, nướng.

Các phương pháp nấu ăn như nướng, chiên dầu mỡ có thể tạo ra các hợp chất độc hại trong thực phẩm. Một số chất độc tích tụ trong cơ thể và tác động từ từ, gây viêm và oxy hóa làn da cũng như các bộ phận khác. Đặc biệt là gây nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.

Ăn tối muộn.

Nhiều người có thói quen ăn muộn, bỏ bữa. Điều này khiến lượng đường huyết của cơ thể tăng giảm thất thường và ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của cơ thể, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bên trong và các tổn thương lâu lành hơn. Người thường xuyên ăn tối muộn có nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường... do lượng calo thừa tích tụ nhiều. Lời khuyên là nên chia nhỏ các bữa ăn, ăn đúng giờ để giữ đường huyết ổn định, từ đó có một cơ thể khỏe mạnh.

Ăn khi căng thẳng.

Nhiều người khi bị căng thẳng, họ chọn cách ăn uống để giảm sự căng thẳng, áp lực. Nhưng họ không biết rằng khi đó, cơ thể sản sinh ra cortisol - một loại hormone ức chế thần kinh, từ đó gây hại cho hệ tiêu hóa. Khi bạn căng thẳng, cơ thể có xu hướng chuyển lưu thông máu đến các bộ phận khác, như các chi, não,... do đó nó làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhịp sinh học của cơ thể bị gián đoạn, cơ thể sẽ già nhanh hơn.

Ăn đường.

Theo nghiên cứu, mọi loại đường tinh chế như fructose, dextrose, glucose và sucrose... đều đẩy nhanh tiến trình lão hóa trong cơ thể bạn. Nếu bạn ăn quá đồ ngọt, đường huyết tăng cao và tác động đến nhiều cơ quan trong cơ thể, thậm chí làm chậm quá trình phục hồi tự nhiên. Nhiều báo cáo khoa học cho biết, ăn nhiều đồ ngọt có thể ảnh hưởng đến độ đàn hồi của da. Do đó, người hảo ngọt thường bị lão hóa sớm.

Sử dụng nhiều chất kích thích.

Trong cơ thể, gan là bộ phận lọc, thải chất độc cho cơ thể. Khi gan khỏe mạnh, làn da của bạn cũng có xu hướng trẻ hóa. Việc sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia,...làm gan bị tổn thương từ đó làm cơ thể bạn già đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN