VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe

Nấm lim xanh được biết đến là một thảo dược quý đối với sức khỏe của con người trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y như ung thư. Nó còn có tác dụng trong việc phục hồi, tăng cường chức năng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh về tim mạch và tiêu hóa.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Kart. Nó còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae), không có độc tính, độc hại và chỉ mọc trên rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào.

Công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến từ hơn 2000 năm trước. Trong Đông y, nấm lim xanh được sử dụng:

  • Hỗ trợ và điều trị chữa các bệnh nan y: Xơ gan cổ trướng, viêm gan B, C, bệnh gout, ung bướu, tai biến mạch máu não,...Đặc biệt là ung thư.
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nấm lim cũng hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu, thanh lọc cơ thể, giải độc...

Theo “Thần Nông Bản Thảo” củng có ghi chép lại rằng, nấm lim xanh được đánh giá có giá trị còn xếp trên cả nhân sâm, chuyên được vua cống nạp cho vua chúa, quan lại để sử dụng.

Đứng trên phương diện khoa học, ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học Viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam khẳng định: “Nấm lim xanh là thảo dược được người xưa coi như là thượng phẩm, với thành phần giá trị như các dược chất Germanium, Crom,... có tác dụng trong việc nâng cao khả năng đề kháng, điều chỉnh các rối loạn chức năng, phục hồi hệ miễn dịch, làm lành các cơ quan bị tổn thương.

Với những lợi ích to lớn mà nấm lim xanh mang lại, nó đang được nhiều bệnh nhân tin dùng. Qua quá trình nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh trong tự nhiên chứa một vài độc tố gây hại cho người sử dụng và thành phần dược chất không cao. Vì vậy, nấm lim xanh được nuôi trong những quy trình hiện đại và theo tiêu chuẩn sẽ an toàn cho người sử dụng hơn. Hiện nay, trường Đại học Nông lâm đã làm chủ quy trình sản xuất nấm lim xanh. Đây là một thương hiệu uy tín cho mọi ngượi có nhu cầu sử dụng nấm lim xanh.

Theo nấm linh chi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN