VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Những thói quen ăn uống gây hại cho nhan sắc

Nhiều người trong già hơn so với tuổi với các biểu hiện như da dẻ nhăn nheo, lão hóa sớm, sức khỏe sa sút gây lo lắng. Điều này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân và nguyên nhân chính là do có một chế độ ăn uống chưa hợp lý.

Ăn nhiều thực phẩm chứa đường

Các loại đường chế biến như fructose, dextrose, glucose and sucrose đều đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể. Sử dụng nhiều thì chúng có thể xâm nhập vào máu và bắt đầu tàn phá cơ thể bạn. Các chuyên gia sức khỏe cho biết chúng có thể ảnh hưởng tới quá trình phục hồi tự nhiên của cơ thể, gây tắc nghẽn các mạch máu và khiến da nhanh lão hóa.

Không chỉ tác động đến làn da, thực phẩm ngọt còn khiến bạn tăng nguy cơ sâu răng với những mảng bám dính vào răng, làm sinh sôi và tích tụ vi khuẩn. Nó cũng khiến răng bạn dễ biến màu.

Ăn nhiều muối

Để đảm bảo sức khỏe, người trưởng thành cần 6 gram muối mỗi ngày. Nhưng thực tế lượng muối mà chúng ta nạp vào cơ thể luôn dư thừa bởi thói quen ăn mặn. Sử dụng các thực phẩm chứa nhiều muối ngoài việc dễ dẫn đến cao huyết áp còn làm đứt gãy các liên kết collagen, làm suy yếu các tế bào dưới da.

Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, đồ hộp, xúc xích chứa rất nhiều muối, khi ăn vào chúng sẽ làm tích nước trong cơ thể, nhất là trên khuôn mặt sẽ bị béo, gây ra thâm và bọng mắt. Trong các thực phẩm chế biến sẵn còn chứa sulfites và các chất bảo quản cũng có thể khiến da bạn bị viêm, làm vẻ ngoài của bạn nhăn nheo và xấu xí, thậm chí gây ra các bệnh về tim mạch và ung thư.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá hồi… hay tôm đóng hộp là những thực phẩm có chứa hàm lượng thủy ngân khá cao. Nó có khả năng gây rụng tóc, khiến tóc trở nên giòn và dễ gãy hơn nếu bạn ăn quá nhiều.

Đối với xúc xích, thịt xông khói và các thực phẩm chế biến khác. Những món ăn này thường có sulfite và các chất bảo quản khác nên dễ gây ra tình trạng viêm trên da, thúc đẩy sự xuất hiện lão hóa da.

Ăn nhiều đồ chiên, nướng

Thực phẩm khi chế biến ở nhiệt độ cao (nướng, quay, rán trong lò nhiệt độ cao hoặc trong dầu mỡ sôi) sẽ khiến các protein biến tính, tạo ra các hợp chất liên kết khó tiêu hóa. Đặc biệt, nếu nướng, rán trên 200 độ C, thì tại nơi thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt sẽ sinh ra những hợp chất có thể gây độc cho gan, dạ dày, ruột và có khả năng gây ung thư đường tiêu hóa.

Loại bỏ chất béo trong khẩu phần ăn

Một chế độ ăn uống không có chất béo sẽ không đảm bảo được sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể, khiến làn da sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người cho rằng không ăn chất béo sẽ giúp giảm cân hoặc giữ gìn vóc dáng, nhưng bạn cần phải thay đổi quan điểm sai lầm này. Ăn quá nhiều chất béo thực sự là không tốt nếu đó là loại chất béo xấu có nguồn gốc từ động vật, nhưng nếu bạn cung cấp chất béo tốt với nguồn gốc thực vật thì sẽ rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn cần chọn các chất béo lành mạnh như chất béo không bão hòa từ thực vật hoặc các loại hạt để đảm bảo lượng cung cấp chất béo cho cơ thể.

Theo máy đo đường huyết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN