VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Cách bảo quản nấm Linh Chi lâu dài

Từ ngàn năm trước thì nấm Linh Chi đã được xem là một loại thảo dược quý hiếm, và cho đến ngày nay không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới các nhà khoa học đã chứng minh nấm Linh Chi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người.

Các nhà Y học phương Đông và phương Tây đều công nhận nấm Linh Chi là một loại thượng dược, có nhiều chức năng quý như: tăng cường sức khỏe cho người già, kéo dài tuổi thọ, điều trị bệnh mất ngủ, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, viêm phổi, tiểu đường,…và đặc biệt là giúp ngăn ngừa tế bào ung thư di căn, hỗ trợ cho bệnh nhân trong quá trình hóa trị, xạ trị. Với những chức năng trên thì giá thành của Linh Chi không hề rẻ. Vì vậy, khi mua mọi người cần mua ở những cơ sở có uy tín và sau khi mua về phải bảo quản cẩn thận để tránh hỏng hóc.

Khi chọn nấm chúng ta cần chú ý:

  • Phải chọn nấm Linh Chi thật khô, không bị sâu mọt và có dấu hiệu bị mốc.
  • Chọn nấm Linh Chi mà trên bề mặt vẫn còn lớp bào tử, bên dưới tai nấm màu vàng chanh hoặc màu trắng. Không chọn nấm bên dưới tai nấm có màu vàng nghệ bởi vì đó có thể là nấm Trung Quốc, không đảm bảo chất lượng.
  • Khi mua để dùng từ từ thì nên chọn mua túi còn ép chân không. Vì túi bị ép chân không để nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản tốt trong vòng 2 năm.
  • Dự trữ nấm Linh Chi có số lượng lớn nên bỏ vào túi ny long, cột chặt và để nơi khô ráo, tháng mát.
  • Nếu sử dụng nấm hằng ngày thì ta có thể để nấm trong bịch thực phẩm, mỗi lần lấy nấm thì sử dụng tay khô ráo để lấy, rồi sau đó bọc kín bịch lại. Không dùng tay ẩm ướt để lấy nấm, vì như vậy sẽ làm cho nấm dễ bị ẩm mốc, nấm sẽ bị rã ra như mùn cưa. Nên để nấm nơi khô ráo hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nấm Linh Chi dạng bột bảo quản được trong thời gian 6 tháng. Vì nếu để lâu nấm Linh Chi dạng bột rất dễ bị phân hủy thành mùn cưa và bị sâu mọt đục.
  • Ngoài ra, ta còn có cách bảo quản Linh Chi lâu dài hơn bằng cách ngâm rượu. Nấm Linh Chi sẽ được bảo quản rất lâu.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN