VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Cách sử dụng nấm linh chi đạt hiệu quả cao

Nấm linh chi từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược quý, có nhiều công dụng trong việc duy trì một sức khỏe tốt cũng như hỗ trợ điều trị các căn bệnh về gan, thận,...Đặc biệt là ung thư.

Loại thảo dược quý này thường xuyên được sử dụng trong các bài thuốc Đông y và nó cho thấy những hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh. Tuy nhiên, để tận dụng được hết khả năng của loại “thần dược” này thì không phải ai cũng nắm rõ.

Các triterpenes và polysaccharides là các thành phần dược tính chính của nấm linh chi. Triterpenes trong nấm linh chi khó tan trong nước lạnh nhưng dễ chiết trong rượu và nước nóng. Các chất này tạo nên vị đắng của linh chi. Ngoài ra, các polysaccharides hòa tan trong nước có trọng lượng phân tử lớn, nấm linh chi được bao bọc polysaccharide chitin. Phần lớn chitin rất khó tiêu hoá bởi cơ thể con người và tạo độ cứng của nấm. Do đó, nấm linh chi phải được đun với nước để chiết các thành phần hoạt tính.

Đối với sản phẩm dạng bột hoặc dạng viên, nấm phải được nghiền thành bột mịn hoặc làm thành dạng bột chiết xuất để đảm bảo tính sinh khả dụng. Theo truyền thống, nấm linh chi nên đun nhỏ lửa trong khoảng 20-60 phút trước khi thêm các thành phần thảo dược khác. Nếu chỉ đun linh chi trong 5 phút giống như đun trà thì lượng hoạt chất trong nấm linh chi không tan hết trong nước, vô tình gây lãng phí.

Lượng linh chi khô được khuyên dùng 3-15 g mỗi ngày.

Sắc linh chi: Đun sôi 3-15 g thái nhỏ hoặc bột linh chi trong khoảng 2 lít nước. Đun từ từ cho đến còn 2/3 lượng nước. Chất bã linh chi có thể lập lại 2-3 lần cho đến khi chiết hết các thành phần trong nấm linh chi.

Chiết bằng rượu (cách truyền thống): Ngâm 90 g thái nhỏ hoặc bột linh chi trong 500 ml rượu gạo trong vòng ít nhất 10 ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN