VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Cách phân biệt nấm Lim Xanh thật giả

Khi các nhà khoa học nghiên cứu ra rằng nấm Lim Xanh có thể chữa khỏi nhiều bệnh nan y, thì việc làm giả nấm để trục lợi của nhiều cá nhân, tổ chức đã phát triển mạnh mẽ. Cho nên việc mua nấm Lim Xanh của người tiêu dùng trở nên vô cùng khó khăn. Bên cạnh các doanh nghiệp làm ăn đường hoàng lại có không ít doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận làm ra các loại nấm giả, nấm kém chất lượng.

Hiện nay trên thị trường, việc làm giả nấm Lim Xanh được thực hiện bằng hai cách. Cách thứ nhất là dùng nấm Lim Xanh được trồng trong các môi trường nhân tạo. Cách thứ hai là sử dụng nấm Lim Xanh mọc hàng loạt trong rừng nhưng không phải mọc trên cây Lim Xanh mà mọc trên các cây đã chết khác.

Việc mua nhầm nấm Lim Xanh giả không chỉ không chữa khỏi bệnh cho người sử dụng mà còn làm cho họ có nguy cơ mắc các căn bệnh khác, bởi những cây nấm Lim Xanh mọc trên các thân cây dại có độc. Vì vậy, việc phân biệt thật giả nấm khi mua là rất cần thiết. Do đó, hôm nay tôi xin chia sẻ với mọi người cách phân biệt nấm Lim Xanh thật giả.

  • Nấm Lim Xanh thật thường bán giá rất cao. Tuy nhiên, việc lấy giá cả để phân biệt nấm thật giả chỉ sử dụng cho một số trường hợp nhất định.
  • Nấm Lim Xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm trồng trong môi trường nhân tạo, nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn. Nhưng cách này sẽ không phân biệt được nấm mọc trên cây Lim Xanh và trên cây dại. Nấm Lim Xanh tự nhiên có màu vàng hoặc nâu xám ngả đen. Mặt trên của cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và còn có những lỗ nhỏ li ti do bị sâu đục.
  • Nấm Lim Xanh rất đắng, nếu ngồi trước đống nấm khoảng 3 phút bạn sẽ cảm thấy có vị ngăm ngăm đắng ở cuống họng như vừa nhỏ thuốc đau mắt.
  • Bã của nấm Lim Xanh sau khi đun lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
  • Nước nấm Lim Xanh sau khi đun, nếu để qua một ngày sẽ có mùi cá khô.
  • Khi mua nấm, cần quan sát phần gốc, vì trong khoảng vài chục cây nấm thật sẽ có một vài cây còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim (vệt màu đen dính ở gốc).
  • Các loại nấm Lim Xanh giả tự trồng thường có tỉ trọng nhẹ, các cây đều đều giống nhau, nhìn rất đều, đẹp và cũng có vị đắng.
  • Các loại nấm giả lấy trên rừng: nấm Le nhìn rất giống nấm Lim Xanh nhưng vị đắng kém hơn. Nấm rừng dại thường có đường kính tán to, chân nấm mập, ngắn, vị đắng ít.

Để không mua phải nấm Lim Xanh giả hoặc kém chất lượng, thì người tiêu dùng nên đến mua nấm tại các cơ sở uy tín, chất lượng. Hiện nay, trên thị trường các cơ sở bán nấm Lim Xanh rất nhiều, hãy là người tiêu dùng thông thái chọn đúng sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cho cả gia đình bạn.

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN