VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Lợi ích của gạo thảo dược

Với cuộc sống hiện đại, đầy đủ và ấm no như hiện nay, thì người ta tạo ra gạo không phải chỉ để no mà còn để chữa bệnh, giống gạo đó gọi là gao thảo dược. Gạo thảo dược hay còn gọi là gạo tím, là loại gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại gạo thông thường khác, có khả năng kháng các bệnh về tim mạch và ung thư cao. Đã được kiểm nghiệm và chứng nhận của Viện Kiểm nghiệm vệ sinh An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Quốc Gia (Bộ Y tế) chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Điều đặc biệt để loại gại này được gọi là gạo thảo dược vì thành phần của nó chứa các vitamin A, B, lipit, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, Omega 6, Omega 9, Omega 3, các chất chống ung thư, chống loãng xương với hàm lượng cao. Omega là thành phần  có khả năng giúp cơ thể kháng các bệnh tim mạch, ung thư. Đồng thời, vitamin A lại giúp tốt cho thị giác, chống khô mắt và nhiều tác dụng khác nữa. Chính vì vậy, các chuyên gia gọi gạo này là gạo thảo dược.

Ngoài ra, gạo thảo dược còn chứa các thành phần: các vitamin B (B1, B2, B3, B6, B12, B15), vitamin C, Vitamin E, vitamin K, chất đạm, chất béo, tinh bột, canxi, chất sắt, chất xơ, chất Oryzanol có khả năng phòng và kháng các bệnh. Gạo thảo dược rất tốt cho sức khỏe, nấu cơm rất thơm, dẻo hơn hẳn các loại gạo lức khác. Lúa thảo dược được canh tác theo tiêu chuẩn VIETGAP-Vietnamese Good Agricultural Practices. Với sự kiểm soát khắt khe về quy trình canh tác, dùng phân bón vi sinh, tối thiểu hóa việc sử dụng hóa chất, thời gian canh tác, lượng nước tưới, dư lượng hóa chất khi thu hoạch, chế biến và bảo quản. Vì vậy, gạo thảo dược đạt các tiêu chuẩn gạo sạch và có thành phần dinh dưỡng đã được chứng nhận của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Trung tâm Kiểm Định Trung Ương 1 (Quatest 1).

Tác dụng tuyệt vời khi sử dụng gạo thảo dược:

  • Phòng, ngừa các bệnh ung thư.
  • Bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do, đặc biệt là não, tụy.
  • Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị tiểu đường, phòng ngừa bệnh tiểu đường.
  • Giảm cholesterol, phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống các bệnh thoái hóa.
  • Cải thiện chức năng tiêu hóa, tánh các hiện tượng tiêu chảy, táo bón,…
  • Dùng gạo làm cho ta quên đi cảm giác đói, có lợi cho người mắc bệnh béo phì, người muốn giảm cân, ăn kiêng.
  • Giải các chất độc cho cơ thể trong trường hợp cơ thể bị nhiễm độc thông qua thực phẩm hoặc không khí.
  • Cải thiện chức năng gan, tăng cường năng lực cho cơ thể.
  • Làm giảm sỏi thận, giúp xương, rang chắc khỏe.
  • Làm  giảm các triệu chứng đau đầu, ù tai, giảm trí nhớ.
  • Làm giảm hen suyễn, tiêu đờm, hạ huyết áp.
  • Làm giảm stress, làm giảm các triệu chứng bệnh trầm cảm.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout, làm giảm các triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp, suy khớp, làm giảm viêm sưng.
  • Ngoài ra, gạo còn chứa các chất oxy hóa làm cho quá trình lão hóa của chúng ta xảy ra chậm lại.

Gạo thảo dược chỉ là một loại thực phẩm chức năng hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nhưng nếu chúng ta sử dụng chúng thì cũng phần nào giúp ta ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của bệnh, đem lại cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN