VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Trị đau dạ dày bằng nấm hầu thủ

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ ngày nay, thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng nấm hầu thủ giúp chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả.

Nấm hầu thủ là một loại dược liệu quý chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như: aminoaxit, đường, các nguyên tố khoáng và các chất có hoạt tinh sinh học như các hợp chất Hericenone có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh trong chống bệnh Elzheimer. Dùng để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa phòng chống các khối u.

Nấm hầu thủ tươi khi nấu có vị ngọt thơm, nấm khô có vị nhẫn đắng, sau đó ngọt, có thể hãm thành nước uống như trà. Có thể kết hợp sử dụng nấm hầu thủ và nấm linh chi theo tỷ lệ 1:1, sẽ giúp trị các bệnh về hệ tiêu hóa rất hiệu quả và cả các bệnh dạ dày.

Bệnh đau dạ dày đang ngày càng phá triển và trở thành chứng bệnh gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Các nguyên nhân gây bệnh dạ dày:

  • Do sử dụng thuốc tây: có 3 loại thuốc dễ gây ra thương tổn cho niêm mạc dạ dày, đó là nhóm axit acetylsalicylic, các loại thuốc chống viêm, chữa khớp, thuốc hormone như sterol. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng các loại thuốc này và nếu có sử dụng thì chỉ dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, không sử dụng bừa bãi.
  • Căng thẳng kéo dài: căng thẳng kéo dài cũng gây nên chứng đau dạ dày, lo lắng nhiều, buồn đau, tức giận hay sợ hãi cũng vậy.
  • No đói không đều: khi đói axit HCl và các chất xúc tác trong dạ dày ở nồng độ khá cao dẫn đến tình trạng “tự tiêu hóa niêm mạc”. Khi ăn quá no sẽ dẫn đến tổn thương cơ chế tự bảo vệ của dạ dày vì vỏ niêm mạc bị nở to, thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu. Gây nên bệnh về dạ dày.
  • Ăn tối quá no: không nên ăn quá no vào buổi tối hoặc bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng vào buổi tối. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, dễ tăng cân và cũng gây nên các chứng bệnh về dạ dày.
  • Ăn quá nhanh hoặc vừa ăn vừa xem tivi: nếu nhai không kĩ, ăn nhanh nuốt vội, thức ăn chưa được nghiền nhỏ sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, kéo dài thời gian thức ăn trong dạ dày gây nguy hiểm cho niêm mạc dạ dày.
  • Uống nhiều bia rượu: rượu tác động lên niêm mạc dạ dày gây nên các bệnh về dạ dày.

Hiện nay, việc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày chưa có điều trị dứt điểm, nếu để lâu sẽ chuyển sang bệnh mãn tính. Việc sử dụng thuốc chỉ để giảm đau nhất thời, những yếu tố tái phát thì cần phải thực hiện chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lí để tránh tái phát.

Nấm hầu thủ có tác dụng ức chế khối u, chống vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh về đường tiêu hóa khác. Đặc biệt chống u đường tiêu hóa.

Ngăn cản quá trình lão hóa và phục hồi các noron thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cà chống lại ung thư phổi di căn. Polysaccharides có trong nấm hầu thủ giúp trị ung thu và thực quản,…

Nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm lượng mỡ trong máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN