VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Phòng chống ung thư máu hiệu quả nhờ nấm linh xanh

Mỗi năm có đến 220.000 người tử vong vì ung thư máu

Các thống kê gần đây cho thấy có đến 300.000 ca ung thư máu mắc mới/ năm (chiếm 2,8 tổng số các bệnh ung thư) và khoảng 220.000 người chết vì căn bệnh này cho thấy mức độ nguy hiểm đáng báo động của nó.

Là một căn bệnh ác tính, ung thư máu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Điều đáng nói là rất khó để nhận biết được bệnh ở giai đoạn đầu. Chỉ đến khi bước vào giai đoạn cuối, bệnh mới rõ ràng hơn với các biểu hiện như: Đau bụng, hay bị bầm tím dưới da, sưng hạch bạch huyết, chảy máu cam, đau đầu, khó thở, mệt mỏi, sốt cao...nhưng điều trị ở giai đoạn này rất khó khăn và tỷ lệ khỏi bệnh là vô cùng thấp.

Nghiên cứu mới đây đã công bố kết qua cho thấy việc sử dụng nấm linh xanh kết hợp với các biện pháp hóa/ xạ trị hiện đại giúp bệnh nhân có những cơ hội mới trong việc chữa trị ung thư máu. Hiện nay, nấm linh xanh được xem là liệu pháp vàng trong việc chữa trị ung thư máu và các bệnh nguy hiểm khác.

Nấm linh xanh hỗ trợ chữa trị ung thư máu

Năm 2006, nhà nghiên cứu Claudia I.Muller và đồng nghiệp đã thực hiện nghiên cứu về ung thư máu bằng cách dùng chiết xuất từ nấm linh canh ức chế 26 dòng tế bào ung thư ở người. Ông cho biết việc dùng nấm linh xanh là một liệu pháp mới trong việc điều trị bệnh ung thư vì các tế bào ung thư máu rất nhạy cảm với chiết xuất từ nấm linh xanh.

​Bên cạnh đó, theo Tạp chí Huyết học và Ung thư năm 2008 (Trung Quốc); dược chất Polysaccharides trong nấm lim xanh giúp biệt hóa tế bào (nhất là tế bào bạch cầu), khiến hoạt động của hệ miễn dịch được tăng cường và hỗ trợ chữa trị ung thư máu. Nghiên cứu được thử nghiệm lâm sàng và mang lại những kết quả rất khả quang đối với người bệnh ung thư máu.

Không những vậy, việc sử dụng nấm linh xanh còn giúp hệ miễn dịch và sức đề kháng của người bệnh được tăng cường nhờ nhiều loại khoáng chất và vitamin có trong nấm. Do đó, kết hợp giữa phương pháp Tây y và nấm linh xanh là một giải pháp hàng đầu để đẩy lùi bệnh ung thư máu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN