VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Dùng đông trùng hạ thảo như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Không chỉ Đông y mà các nghiên cứu khoa học chuyên sâu đều nêu lên tầm ảnh hưởng của đông trùng hạ thảo đến việc chống lại bệnh tật, bồi bổ sức khỏe. Những công dụng chính mà loại thảo dược này mang lại là: ngon miệng, bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường hoạt động của hệ tim phổi, trí não minh mẫn...Không những thế, nó cũng giúp giải tỏa stress và hạn chế nguy cơ thiếu mãu lên não, xơ vữa động mạch.

Đông trùng hạ thảo có thể dùng với nhiều cách khác nhau như: rượu ngâm, canh hầm, trà trùng thảo nhân sâm..hay nhai sống.

Các acid amin, chất dinh dưỡng trong trùng thảo dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, thầy thuốc thường khuyến khích người dùng nhai sống, không qua chế biến để hấp thu tốt nhất dưỡng chất. Đầu tiên cần làm sạch và ngâm đông trùng hạ thảo trong nước ấm 50-60 khoảng 3-5 phút giúp đông trùng hạ thảo mềm hơn đồng thời rửa sạch vi khuẩn, bụi bẩn có ở bên ngoài của đông trùng hạ thảo. Nên nhai kỹ, chậm rãi và nuốt cả xác lẫn nước. Để đạt được kết quả tốt nhất, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2-3 lần.

Nếu bạn không thể nhai sống đông trùng hạ thảo, bạn có thể hầm nó với chim cút, thịt dê, chim bồ câu, ba ba..có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu rất hiệu quả trong việc giảm mỏi lưng, chóng mặt, thận tinh hư tổn, đau mỏi lưng...

Đông trùng hạ thảo nấu thịt dê trị loãng tinh, tiều đêm. Chim cút hâm trùng thảo trị đau nhứt khớp gối, ho, hen suyễn khó thở.

Có thể chọn phương pháp pha trà để uống mỗi ngày. Để dễ uống, có thể pha thêm một chút nhân sâm để có vị thơm dịu, ấm nóng làm thức uống hấp dẫn hơn. Một bình đông trùng hạ thảo tốt, bổ cho sức khỏe gồm 1-2 thìa bột sâm cùng 2 trùng thảo là có thể hãm 5-6 lần nước dùng cho cả ngày.

Có thể tìm mua đông trùng hạ thảo dễ dàng tại các hiệu thuốc Đông y hay các cửa hàng uy tín. Bạn có thể thay đổi đông trùng hạ thảo thành các món khác nhau để hợp với khẩu vị và nhu cầu mỗi ngày. Hãy tận dụng loại thảo dược quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng để giữ gìn sức khỏe nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN