VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Nên dùng đông trùng hạ thảo như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất?

Được nhiều người ví như "tiên dược" trị bách bệnh, đông trùng hạ thảo ngày nay đã được khoa học chứng minh là vị thuốc có giá trị cao về nhiều mặt.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ loài nấm ký sinh trong cơ thể sâu bướm và chứa đến 17 loại acid amin cũng các nguyên tố vi lượng như Slic, Ntrai, Photpho, Kali...D-mannitol, chất béo, các loại vitamin A, B6, B12, C...cũng như các hoạt chất sinh học như acid cordiceptic, cordyceptin, hydroxyethyl-adenosine và hydroxyl-etyl-analogs, adenosine.

Khi sử dụng đúng cách, đông trùng hạ thảo sẽ hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y, bệnh mãn tính như bệnh phổi, tim, thận và giúp bồi bổ sức khỏe ở người có thể trạng yếu, suy nhược, người già, người mới khỏi bệnh hay sau phẫu thuật.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo. Dựa vào hình thái, có thể chia đông trùng hạ thảo thành 3 loại: đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo dạng viên, đông trùng hạ thảo dạng nước. Nguồn gốc của các loại này có thể từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và cả Việt Nam nhưng với giá rất cao.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, dưỡng chất quý của đông trùng hạ thảo đều nằm trong cọng nấm, còn phần sâu non chỉ có công dụng nuôi dưỡng cọng nấm mà thôi. Vì thế, đông trùng hạ thảo dạng viên và dạng nước được cho là cách hiệu quả nhất vì chũng đã được loại bỏ tạo chất trong phần sâu non và chỉ còn các tinh chất trong cọng nấm được chắt lọc.

Bên cạnh đó, việc chế biến dạng viên và dạng nước giúp người dùng dễ sử dụng hơn cũng như không mất thời gian để chế biến và phù hợp mọi đối tượng. Với nhu cầu bồi bổ sức khỏe hoặc hỗ trợ chữa bệnh mà liều dùng cũng có sự khác biệt thông qua sự tư vấn của nhà sản xuất và bác sĩ.

Tuy nhiên, nhiều người lại thích dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hơn vì chúng khiến họ tin tưởng vì có thể tận mắt thấy được đông trùng hạ thảo và có thể chế biến nhiều cách khác nhau.

4 cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Nhai sống

Do những dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao nên nhai sống là cách giữ tối đa dưỡng chất trong loại thảo dược này.

Đầu tiên, rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm 30 độ sau đó ngâm khoảng 2-3 phút trong nước từ 60-70 độ để đông trùng hạ thảo mềm ra rồi nhai thật kỹ và nuốt cả nước và xác. Nên dùng 3-4 con/ tuần. Chia thành 2 lần sau bữa ăn sáng.

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Dùng 1-2g đông trùng hạ thảo và có thể kết hợp 3-5g nhân sâm hãm trà trong vòng 30 phút và uống mỗi ngày. Việc cho thêm nhân sâm giúp trà dễ uống hơn. Sau 4 lần nước hãm trà, nên ăn cả nước và bã để hấp thụ tốt nhất.

Cách này giúp bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh, phù hợp cho người giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, muộn con.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo cũng thường được dùng để ngâm rượu. Để ngâm một bình rượu ngon, nên dùng 10g đông trùng hạ thảo ngâm với nước ấm trước, sau đo vớt ra ngâm cùng 1 lít rượu trắng có nồng độ từ 40-45 độ trong 1 tháng.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên uống 1 chén rượu nhỏ trước khi ngủ 30 phút. Tùy vào nhu cầu sử dụng, có thể ngâm đông trùng hạ thảo cùng nhung hưu, nhân sâm hay kỷ tử.

Phương pháp này phù hợp với đối tượng là nam giới, những người không thích ăn sống đông trùng hạ thảo hay nấu nướng mà vẫn giữ được nguyên chất đông trùng hạ thảo.

Làm món ăn từ đông trùng hạ thảo

Việc chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn cũng được nhiều người lựa chọn. Có thể chế biến thành canh hâm với thịt bò, thịt dê, sườn heo, cá nước ngọt, chim cút, gà, vịt...Những món này tuy đơn giản nhưng dễ tiêu hóa và giúp bồi bổ đối với người già, người vừa khỏi bệnh, người có sức khỏe yếu, giúp tăng cường ham muốn.

Dưới đây là một số món ăn chế biến từ đông trùng hạ thảo

Canh sườn đông trùng hạ thảo

Hầm tất cả các nguyên liệu: 12g kỷ tửm 12g nhân sâm, 12g đương quy cùng 6-9g đông trùng hạ thảo và sườn heo đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và dụng hàng ngày.

Gà tần đông trùng hạ thảo

Cho 10g đông trùng hạ thảo cùng 30g hoài sơn, 100g thịt gà hầm nhừ rồi nêm gia vị, chia nhiều bữa dùng trong ngày.

Cháo đông trùng hạ thảo

Sắc 20g hoàng kỳ rồi lọc lấy nước rồi nấu cùng 100g gạo nếp, 3g đông trùng hạ thảo và 20g sơn dược đến khi chín nhừ. Nên ăn cháo và buổi sáng và tối

BÀI VIẾT LIÊN QUAN