VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Công dụng của Nấm Vân Chi

Nấm Vân Chi (Yun Zhi ) và Linh Chi ( Ling Zhi) là  hai dược thảo quý hiếm truyền thống của phương Đông. Thời Lý Trân, triều đại nhà Minh đã phân loại Linh Chi thành 6 loại với Linh chi màu đỏ hoặc  Linh chi tím,Vân Chi,  Linh Chi đen hoặc Linh chi xanh . Các tác dụng điều trị của Linh Chi và Vân Chi đã được xác minh lâm sàng cho hàng ngàn năm. Trong Từ điển y dược đầu tiên ", Thần Nông Bản Thảo" xuất bản 2000 năm trước, Linh Chi Và Vân Chi đã được coi như một loại thuốc thần thánh. Thần Nông Bản Thảo mô tả cụ thể các tác dụng điều trị của Vân Chi như: tiếp thêm sinh lực men sức sống và tuổi thọ của cơ thể và đặc biệt sau khi dùng thuốc kéo dài.

 

- Vân Chi: là một loại thảo dược quý giúp loại bỏ các khối u ác tính mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khác.

- Nấm Vân Chi giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư.

- Nấm Vân Chi có thể làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư.

- Giải độc các tác hại trong quá trình điều trị hóa trị và xạ trị.

- Tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ di căn, và giảm các loại nhiễm trùng thứ cấp,tạo điều kiện thuận lợi cho phục hổi chức năng và tăng tỷ lệ sống, ức chế sự phát triển của virut HIV.

- Xóa đói giảm đau trong quá trình điều trị ung thư.

- Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư.

- Giảm nguy cơ ung thư: Ung thư thường được phát hiện đột ngột, nhưng ung thư không phải là bệnh khởi phát đột ngột. Sự hình thành và phát triển của khối u ác tính thường hình thành từ 20-30 năm. Trình tự chuyển đổi của nó được thể hiện như sau:

 

- Tế bào bình thường - tiền ung thư tế bào-  ung thư tế bào Minute- ung thư -ung thư tại chỗ - ung thư di căn.

 

- Lý do tại sao mọi người rất sợ hãi căn bệnh ung thư là do nếu căn bệnh được xác định trong giai đoạn giữa hoặc cuối thì khối u hầu như không thể chữa được. Trước khi nó được được phát hiện thường không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng và tế bào ung thư đường kính ít hơn 2 mm không dễ dàng xác định bằng CT. Vì vậy, chiến lược để chống ung thư đã được nhấn mạnh vào giai đoạn tiền ung thư sớm.

 

Các nghiên cứu dược thông thường đã chứng minh rằng tác dụng Nấm Vân Chi bảo vệ chống lại đột biến gây ra bởi chất gây đại lý ung thư -cyclophostamide, Vân Chi có thể loại bỏ những thiệt hại của các tế bào gan gây ra bởi hợp chất gây ung thư-tetrachlorocarbon, Vân Chi có thể kích hoạt các hoạt động của các tế bào miễn dịch chống ung thư, tăng cường sản xuất các yếu tố miễn dịch chống ung thư, ngăn chặn sự tổng hợp DNA và RNA trong các tế bào ung thư, gây ra các dị tật của nhiễm sắc thể của tế bào ung thư, làm chậm chu kỳ phân bào của các tế bào ung thư, kích thích quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư. Vì vậy, Vân Chi rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

 

Tác dụng dược lý của nấm Vân chi chủ yếu là khả năng làm tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể nhờ hoạt tính của các hợp chất chứa trong nấm. Trên thế giới đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của nấm Vân chi lên khả năng miễn dịch của cơ thể người và tất cả các công trình đều có kết quả khẳng định tác dụng tăng cường miễn dịch của nấm này.

 

Theo các kết quả nghiên cứu, trong nấm có chứa các hợp chất polysaccharidliên kết protein với rất nhiều ưu điểm dược lý và chính các polysaccharid này quyết định tác dụng tăng cường miễn dịch của nấm. Các hợp chất này gồm hai loại chính: PSP (polysaccharide peptide) và PSK (polysaccharide krestin).

PSK và PSP có cấu trúc hoá học cũng như các tính chất khá tương đồng đều là những hỗn hợp của các chuỗi đường liên kết với một số protein. Cả hai đều có trọng lượng phân tử khoảng 100 kDa và các chuỗi polypeptid trong phân tử của chúng đều chứa một số lượng lớn các acid amin aspartic và glutamic.

 

Phòng, chống bệnh ung thư

Ở Nhật Bản, từ năm 1970, PSK từ nấm Vân chi đã được chứng minh có khả năng kéo dài thời gian sống thêm 5 năm hoặc hơn cho các bệnh nhân ung thư thuộc nhiều thể loại như: Ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư vú…

Còn PSP từ nấm Vân chi đã được sử dụng để điều trị ung thư giai đoạn 2 và 3 ở Trung Quốc từ lâu. Polysaccharidtrong nấm có tác dụng kéo dài thêm thời gian sống ít nhất là 5 năm cho các bệnh nhân ung thư thực quản. Đồng thời, PSP cũng có tác dụng cải thiện sức khỏe, giúp giảm đau và tăng cường khả năng miễn dịch ở các bệnh nhân ung thư dạ dày, thực quản, ung thư phổi, ung thư buồng trứng và cổ tử cung.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

 

  • Sắc nước uống: lấy một lượng Vân Chi Nông Lâm khoảng 5 - 7 gram (Khoảng 3-4 lát) sắc với 2 lít nước, đun sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 15-30 phút, có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết thành phần dược tính của nấm.

 

  • Dùng như trà: cho 3-5 gram nấm Vân Chi Nông Lâm cho vào 1lít nước đun sôi, hãm khoảng 15-30 phút. Uống hết nước có thể châm nước mới.

 

  • Ngâm rượu: để ngâm rượu linh chi bạn lấy nấm Vân Chi Nông Lâm khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh. Sau 2 tuần bạn có thể dùng được. Dùng hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào. Làm như vậy liên tục đến khi rượu không còn mùi của vân chi. (Trung bình từ 5 đến 7 lượt là nên thay Linh chi mới).

 

  • Nấu thành món ăn, bài thuốc: Nấm Vân Chi Nông Lâm nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sữa và người già yếu.

 

  • Nghiền thành bột: Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

 

 Chú ý thêm:

 

  • Nấm Vân Chi Nông Lâm được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

 

  • Nấm Vân Chi Nông Lâm có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN