VUI LÒNG GỌI 09.2527.5678 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Chế biến món ăn từ Yến Sào Nông Lâm

Yến xào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng (bát trân).
Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…
Ngoài ra, tổ yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.

1. Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc

Nguyên liệu
- 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
- 1 con gà ác
- 1 gói thuốc bắc
- 2 chén nước lọc
- 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
- 5 miếng thịt xá xíu
- Một thìa nhỏ bột nêm canh

Cách thực hiện
- Ngâm vỏ quít cho nở mềm
- Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.
- Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo
- Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ thuốc bắc gà vào nấu độ 1 giờ.
- Trở gà nhiều lần cho chín đều.
- Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố yến đã sơ chế xá xíu.
Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ
Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.
Để nguyên trong thố, dùng nóng.

2. Yến sào súp bồ câu non
Nguyên liệu:
- 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế ( xem phần hướng dẫn sơ chế )
- 1 bồ câu non
- 60 Gr hạt sen
- 100 Gr thịt heo nạc
- 1/4 miếng vỏ quýt khô
- 8 ly nước sôi
- Bột nêm
Cách thực hiện:

- Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.

- Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.

- Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa.
- Nêm muối cho vừa và ăn nóng.


 

3. Yến sào thịt cua và bí đỏ
Nguyên liệu:

- 100g yến đã sơ chế.

– 280g bí đỏ.

– 60g thịt cua.

– 300ml nước dùng gà.

– 1 lòng trắng trứng gà.

– 1 lát gừng.

– 50g thịt dăm bông.

– 1 thìa cà phê bột ngô.

– rau mùi.

– 1/3 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.

– Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và quấy đều.

– Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc.

– Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.

Thưởng thức:

- Có thể cho súp ra quả bí đã khoét ruột và hấp chín, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng.

4. Yến sào đu đủ
Yến sào tiềm đu đủ là món ăn ngon, vừa lạ miệng vừa nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu
- Yến sào khô 10g,
- Đu đủ 1 trái,
- Đường phèn 20gr.

Cách chế biến
- Yến ngâm nước 4 tiếng, làm sạch.
- Đu đủ lấy bỏ phần ruột.
- Cho yến và đường phèn, một chút nước lọc vào trái đu đủ, đút lò tiềm khoảng 30 phút.
- Món ăn vừa lạ miệng, nhiều dưỡng chất.

5. Cháo nếp than Yến sào

Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…
Nguyên liệu:

- Nếp than 100g, yến sào đã ngâm 50g.

- Mật ong, nước dừa, đu đủ.

Cách làm:

- Nếp than rửa sạch bằng nước. Đu đủ gọt vỏ xắt hạt lựu.

- Đặt nồi lên bếp, cho gạo và nước vào, nấu sôi bằng lửa lớn, rồi giảm bớt lửa nấu tiếp 30 phút, để lúc nếp nở rồi thêm yến sào vào, nấu tiếp 15 phút bằng lửa nhỏ, đến lúc cháo đặc.

- Thêm vào mật ong, nước dừa trộn đều, rải hạt đu đủ lên là xong.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN